Tiếng Việt :: English
 
Đội ngũ giảng dạy

Hơn 23 năm nỗ lực và cống hiến, ĐH Duy Tân đã xây dựng một đội ngũ giảng viên tăng nhanh cả về số lượng và chất lượng. Từ con số chỉ vài chục người đến nay trường đã xây dựng đội ngũ hơn 1054 cán bộ, giảng viên cơ hữu; trong đó 16.5% giảng viên có trình độ Tiến sĩ, Phó Giáo sư, Giáo sư, 75% Giảng viên có trình độ từ Thạc sĩ trở lên và phần lớn số giảng viên còn lại đang theo học Cao học. Các tiến sĩ, thạc sĩ của Duy Tân tốt nghiệp từ các trường trong và ngoài nước, đặc biệt một số tốt nghiệp từ các đại học danh tiếng trên thế giới như Mỹ, Nga, Pháp, Đức, Canada, Hàn Quốc, Vương quốc Bỉ… Hơn 361 lượt Giảng viên được đào tạo phương pháp giảng dạy tại Hoa Kỳ; 60 lượt Giảng viên đào tạo tại Singapore.   

Tuy vậy, theo quy định của Ban Giám hiệu trường, lực lượng này chỉ đảm nhận 70% khối lượng đào tạo của trường, phần còn lại (30%) được đảm nhận bởi đội ngũ thỉnh giảng từ các trường Đại học danh tiếng khác trong và ngoài nước. Mục tiêu của phương thức này là nhằm đa dạng hóa nguồn kiến thức đào tạo ở Duy Tân, thay vì chỉ bó buộc vào một cách dạy hay cách nghĩ cục bộ như ở nhiều trường khác.

Công việc xây dựng nâng cao chất lượng của đội ngũ giảng dạy luôn là mối quan tâm to lớn của lãnh đạo trường. Trong những năm đầu (1994-1996), đội ngũ đào tạo chỉ gồm hơn 30 giảng viên, nhà trường đã phải dựa chủ yếu vào lực lượng thỉnh giảng (80% khối lượng đào tạo). Từ năm 1996 đến trước 2000, Hội Đồng Quản Trị trường chỉ thị tuyển dụng chủ yếu là giảng viên tốt nghiệp khá giỏi từ Đại học và Cao học, trẻ dưới 30 tuổi, với mục tiêu tạo ra một đội ngũ vững chắc trong 10 - 20 năm sau, vượt các trường Đại học công vốn sẽ phải thay đổi đội ngũ giỏi nhưng cao tuổi vào cùng thời gian đó. Tuy nhiên, đội ngũ non trẻ này đã gặp không ít khó khăn vì những hạn chế về kinh nghiệm giảng dạy và đào tạo. Trường đã đầu tư to lớn cho những mục tiêu này: mời các giảng viên nhiều kinh nghiệm từ các trường khác bồi dưỡng cho đội ngũ của Duy Tân, gởi giảng viên đi tu nghiệp ở các trường Đại học lớn trong và ngoài nước, đầu tư kinh phí cho các giảng viên theo học các chương trình Cao học có uy tín ở hai đầu đất nước,...

Thêm vào đó, trước khi được giảng dạy một môn học, giảng viên phải được bồi dưỡng và huấn luyện chuyên sâu cho môn học đó ít nhất là trong hai học kỳ liên tiếp. Mỗi giảng viên còn phải nắm được các thông tin của từng sinh viên, thường xuyên duy trì mối quan hệ chặt chẽ giữa phụ huynh và nhà trường, nhà trường và doanh nghiệp.

Bên cạnh đội ngũ cơ hữu, lực lượng thỉnh giảng đã đóng vai trò to lớn trong sự thành công của trường cho đến nay. Ban Giám hiệu thường đầu tư thời gian trong việc chắt lọc, chọn lựa giảng viên thỉnh giảng. Đây thường là những giảng viên có kinh nghiệm lâu năm, có học hàm và học vị cao, đóng vai trò chuyên môn đầu ngành trong và ngoài nước. Đội ngũ này đảm nhận những môn học khó, chính yếu trong từng ngành, nâng cao chất lượng đào tạo và uy tín của toàn trường, đồng thời đảm bảo mục tiêu đa dạng hóa cách dạy, cách học, và cách nghĩ trong môi trường Đại học Duy Tân.

Chính vì cách làm đúng đắn trong đầu tư đào tạo đội ngũ cũng như các chính sách tài chính, xã hội hợp lý của lãnh đạo trường, đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng luôn an tâm gắn bó với trường, nhiệt tình giảng dạy và tham gia đóng góp xây dựng Đại học Duy Tân ngày một tốt hơn. 
 
 
 Đội ngũ giảng dạy
© 2017 Đại Học Duy Tân